Những lưu ý khi cho con học tiếng anh từ cấp 2

5 sai lầm thường gặp khi dạy trẻ học tiếng anh
6 Tháng Tám, 2017
Bật mí phương pháp sử dụng từ điển tiếng anh đúng cách
6 Tháng Tám, 2017

Trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, việc đi du học tới các phương trời tiên tiến được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Các bậc bố mẹ đều mong muốn chuẩn bị cho con e mình những kiến thức nền tảng tốt nhất để đi du học, sẵn sàng cho cơ hội tương lai. Quá trình chuẩn bị này mất rất nhiều thời gian và không phải bố mẹ nào cũng đi đúng hướng. Vì vậy, ngay từ khi học cấp 2, bậc THCS, các phụ huynh nên lưu ý giúp đỡ và định hướng cho các con để có những chuẩn bị tốt nhất ngay từ khi ngồi trong ghế nhà trường, đặc biệt là việc học tiếng Anh.

Sau đây là một số sai lầm mà bố mẹ cần khắc phục để giúp cho việc học tiếng Anh của con từ cấp 2, bậc THCS được tốt hơn:

1. Chỉ học tiếng Anh khi có nhu cầu và thời điểm lúc gần đi du học

Học tiếng Anh không chỉ giúp cho con e vượt qua được môn tiếng Anh một cách dễ dàng ở trường mà còn mở cánh cửa tri thức thế giới đến với con e bạn.Học tiếng Anh là cả một quá trình lâu dài, cũng giống như bạn học văn hóa, không thể một sớm một chiều là có thể giỏi hoặc đáp ứng yêu cầu luôn được. Hơn nữa, để đi du học, các con cần phải lấy được chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL, SAT, SSAT với điểm số cao thì khả năng nhận được các mức học bổng cũng như vào được các trường đại học danh tiếng sẽ cao hơn. Vì vậy, hãy cho các con học  ngay từ  lứa tuổi bé và làm quen dần với các dạng của bài thi để có thể đạt điểm tối ưu.

2. Chỉ chú trọng học ngữ pháp

Việc học tiếng Anh của các con từ lâu đã bị theo một lối mòn cũ đó là học ngữ pháp mà không chú trọng đến việc phát âm, nghe nói tạo phản xạ với người bản ngữ. Có thể các con sẽ rất giỏi ngữ pháp nhưng nhiều con khi đứng trước người bản ngữ lại không dám chủ động cũng như không có phản xạ nhanh.

3. Học tiếng Anh với giáo viên Việt Nam là đủ

Khi tiếng Anh mới du nhập vào Việt Nam thì có rất ít các giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh. Nhưng hiện nay, khi nền kinh tế và sự mở cửa của Việt nam đang dần theo kịp sự phát triển của thế giới thì việc tìm một giáo viên bản ngữ có trình độ sư phạm cũng như kiến thức tốt để giúp con bạn phát âm, ngữ điệu chuẩn cũng như làm quen với việc giao tiếp với người bản ngữ trong quá trình du học.

Với kinh nghiệm lâu năm giảng dạy tại Việt Nam cũng như kiến thức trình độ sư phạm dạy cho các lứa tuổi thiếu nhi, thiếu niên, các giáo viên tại trung tâm SAIGON ENGLISH CENTER đã thiết kế ra nhiều khóa học dành riêng cho học sinh cấp 2, bậc THCS. Khóa học không những giúp các con củng cố kiến thức đang học trong trường, đồng thời nâng cao khả năng tiếng Anh giúp các con vừa đạt điểm tốt lại chuẩn bị được hành trang tiếng Anh để sẵn sàng với các kỳ thi quốc tế hay cho thành công trong tương lai.

Với 100% giáo viên bản ngữ, bài giảng đa dạng, phương pháp giảng dạy tiên tiến, phong phú sẽ cung cấp cho các con vốn hiểu biết về cuộc sống: lịch sử, văn hóa, khoa học xã hội bằng tiếng Anh, đồng thời giúp các con phát triển toàn diện các kỹ năng: làm việc nhóm, thuyết trình…

Hãy tìm cho con mình những giáo viên tốt nhất để các con phát triển toàn diện, tự tin cho các kỳ thi quốc tế và việc học cũng như làm việc trong tương lai.

Đăng kí ngay