Tiết lộ 14 câu hỏi thường gặp trong kỳ thi IELTS

Bật mí bất ngờ về 4 lý do nên học tiếng Anh
13 Tháng Tám, 2017
Ngoại khóa Tháng 6/2018 – FOREINGNERS HUNT
22 Tháng Sáu, 2018

Gần đây có rất nhiều bạn inbox hỏi mình nhiều câu hỏi liên quan đến kỳ thi IELTS. Nay mình xin trả lời tất cả câu hỏi đó của các bạn qua bài viết 14 câu hỏi thường gặp trong kỳ thi IELTS.

1. IELTS là gì?

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System là một hệ thống bài kiểm tra quốc tế về trình độ tiếng Anh gồm bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. IELTS hiện là chuẩn ngôn ngữ tại nhiều quốc gia trên thế giới.

2. Có thể thi IELTS bao nhiêu lần?

Thí sinh có thể đăng ký thi IELTS nhiều lần mà không bị hạn chế, tuy nhiên kết quả thi và số lần thi của bạn sẽ được lưu lại.

3. Kỳ thi IELTS được tổ chức vào thời gian nào?

Ở Việt Nam thường tổ chức thi IELTS mỗi tháng từ hai đến ba lần, thường được tổ chức ở đầu hoặc là cuối tháng.

4. Có nên luyện thi IELTS trại trung tâm hay tự ôn tại nhà?

Mỗi một kỳ thi nào đều có một cấu trúc riêng biệt của nó. IELTS cũng như vậy, nó cũng có những cấu trúc, yêu cầu và đặc thù riêng. Chính vì vậy, bạn nên đến các trung tâm để được định hướng về các quy định, cấu trúc đặc thù đó để tránh trường hợp mắc phải sai xót trong quá trình làm bài. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm giảng dạy của mình các trung tâm sẽ hướng dẫn cho các bạn các cách rèn luyện những kỹ năng chuyên biệt nhằm rút ngắn thời gian ôn luyện và nâng cao kết quả thi IELTS.

5. Kết quả thi IELTS có thời hạn bao lâu?

Cũng giống như các kỳ thi ngoại ngữ quốc tế khác, kết quả thi IELTS có giá trị trong vòng khoảng 2 năm.

6. Đi du học cần bao nhiêu điểm IELTS?

Việc cần bao nhiêu điểm IELTS là tùy thuộc vào yêu cầu của các trường đại học. Trung bình thì các thí sinh chỉ cần đạt IELTS từ 6.0 – 6.5 điểm. Tuy nhiên, với một số ngành học chuyên sâu như luật, y khoa, khoa học máy tính… thì cần phải đạt điểm IELTS từ 7.0 – 8.0 thì mới đủ chuẩn đầu vào của trường.

7. Bao lâu sau kỳ thi thì có kết quả?

Thông thường bạn sẽ nhận được kết quả sau 13 ngày kể từ ngày thi.

8. Tôi có phải làm tất cả các kỹ năng trong cùng một ngày không?

Thông thường thì các kỹ năng listening, reading, writing sẽ được làm trong cùng một ngày. Bài thi speaking thì có thể làm trong cùng ngày hôm đó hoặc 1 – 2 ngày sau đó tùy vào sự sắp xếp của trung tâm mà bạn đăng ký.

9. Tuổi quy định để đăng ký thi IELTS là bao nhiêu?

Kỳ thi IELTS thường không giới hạn độ tuổi nhưng với các tiêu chí của kỳ thi thì độ tuổi thích hợp nhất để tham gia là từ 16 tuổi trở lên.

10. Tôi sẽ được nghe bao nhiêu lần trong bài Listening?

Có 4 đoạn trong phần thi nghe và bạn chỉ được nghe đúng 1 lần.

11. Có sự lựa chọn câu hỏi trong bài thi viết không?

Hoàn toàn không. Đề bài sẽ có 2 câu hỏi, task 1 và task 2. Bạn phải trả lời cả hai câu hỏi trong giới hạn thời gian cho phép.

12. Kỳ thi gồm có những phần nào và diễn ra trong bao lâu?

Kỳ thi IELTS gồm 4 phần: listening, speaking, reading, writing. Phần thi nghe có thời gian 30 phút (+10 phút viết câu trả lời), phần thi đọc và viết có thời lượng 60 phút, cuối cùng là phần thi nói khoảng 11 – 14 phút.

13. Lệ phí thi IELTS là bao nhiêu?

Lệ phí thi IELTS hiện nay tại Việt Nam khoảng 4,750,000đ.

14. Tôi có thể đăng ký thi IELTS tại đâu?

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký thi IELTS thì có thể đến trung tâm Saigon English Center. Chúng tôi là một trong trung tâm luyện thi IELTS uy tín nhất tại Việt Nam. Chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện các thủ tục đăng ký giữ chỗ, điền phiếu đăng ký thi, thay đổi ngày thi, nhận bảng điểm… một cách nhanh chóng và hoàn toàn không mất thêm bất kỳ chi phí nào.

Hy vọng với bài viết 14 câu hỏi thường gặp trong kỳ thi IELTS có thể giải đáp các thắc mắc của các bạn.

Đăng kí ngay